ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่ ดูหนังHD

ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่ ดูหนังHD

เลือก ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่ จัดเต็มความคมชัดทั้งภาพและเสียง ชมฟรีไม่เสียเงิน ใครชอบคิดว่าหากต้องการ ดูหนังภาพคมชัด เสียงหนักแน่นถึงใจต้องไปดูในโรงเพียงอย่างเดียว ความคิดนี้ผิดอย่างแรง เพราะทุก ๆ คนสามารถเลือก ดูหนังออนไลน์ พร้อมจัดเต็มความคมชัดและเสียงสุดกระหึ่มได้ ต้องการ ดูหนังใหม่ หนังชนโรง หนังเก่า ซีรีส์ หนังกระแสกำลังมา และอื่น ๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

มู่หลานสุดแกร่ง เอกจอมทัพหญิง ฮวามู่หลาน (2020) Matchless Mulanเลือกภาษา

No links available
No downloads available
ดูหนัง มู่หลานสุดแกร่ง เอกจอมทัพหญิง ฮวามู่หลาน (2020) Matchless Mulan

มู่หลานสุดแกร่ง เอกจอมทัพหญิง ฮวามู่หลาน (2020) Matchless Mulan

1.30 ประวัติศาสตร์ Historyแอคชั่นบู๊ระห่ำ Action

5.8
IMDb: 5.8/10

ตัวอย่างหนัง มู่หลานสุดแกร่ง เอกจอมทัพหญิง ฮวามู่หลาน (2020) Matchless Mulan

เรื่องโดยย่อ

During the Northern Wei Dynasty, the Rouran army invaded the border, and the country called up military residents to go out to battle. To perform the duty for her elderly father, Hua Mulan disguised herself as a man and came to Changpingcang. Originally, she just wanted to perform the duty for her father. Unexpectedly, in an action to save the prince, her friend Yuan Hong was captured and killed in front of her. From then on, Hua Mulan fought the enemy bravely and won many victories on the battlefield. When everybody was celebrating joyously, the enemy put millions of mice into the city, making the soldiers suffer heavily. For the prosperity of the country and the safety of people, Mulan and a few soldiers defended Changpingcang to the last at the cost of their lives.

เรื่องย่อ : Matchless Mulan มู่หลานสุดแกร่ง เอกจอมทัพหญิง ฮวามู่หลาน เมื่อองค์จักรพรรดิ์แห่งประเทศจีนออกพระราชโองการว่าบุรุษหนึ่งคนต่อหนึ่งครอบครัวจะต้องเข้าร่วมกองทัพเพื่อป้องกันประเทศจากการรุกรานของผู้บุกรุกทางเหนือ ฮัว มู่หลาน ลูกสาวคนโตของนักรบผู้ทรงเกียรติ ต้องก้าวมารับหน้าที่แทนพ่อผู้เจ็บป่วยของเธอ ด้วยการปลอมตัวเป็นชายหนุ่มที่ชื่อ ฮัว จุน เธอถูกทดสอบในทุกย่างก้าวและต้องรวบรวมความเข้มแข็งภายในตัวของเธอและน้อมรับศักยภาพที่แท้จริงของเธอ มันคือมหากาพย์การผจญภัยที่จะเปลี่ยนเธอสู่นักรบผู้ทรงเกียรติและเป็นที่ยอมรับนับถือจากคนในชาติและพ่อที่ภูมิใจ

หลาน  2020

 

ในที่สุด เราก็ได้พบกับภาพยนตร์จากการ์ตูนชื่อดังอย่างมู่หลาน สู่สายตาคนทั่วโลกมาแล้ว บัดนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำมาใช้และทำใหม่อีกครั้ง ในชื่อของมู่หลาน ซึ่งการทำภาพยนตร์ครั้งนี้เป็นการทำภาพยนตร์ที่ต้องใช้คนจริงๆมาแสดง ซึ่งภาพยนตร์มู่หลานได้อิงจากหนังการ์ตูนของ walt disney Pictures  ซึ่งเป็นหนังแอ็คชั่นผจญภัย ภาพยนตร์มู่หลานได้มีการกำหนดฉาย วันที่ 4 กันยายน  2020

 

นำแสดงโดย  หลิว อี้เฟย, ดอนนี่ เยน, เจสัน สก็อตต์ ลี, โยสัน อัน ร่วมด้วย กง ลี่ และ เจ็ท ลี

ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพล้วนคัดสรรมาได้อย่างดีและลงตัวเลยทีเดียวและกำกับโดยผู้กำกับที่มีความสามารถมากที่สุดในตอนนี้ นิกิ คาโร

 

และบทภาพยนตร์ ริค แจฟฟา กับ อะแมนด้า ซิลเวอร์ และ อลิซาเบธ มาร์ติน กับ ลอว์เรน ไฮเนค

ภาพยนตร์นี้จะอิงมาจากภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น ที่เราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในเรื่องของมู่หลาน ตอนนี้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์สู่สายตาคนทั่วโลก การเล่าเรื่องการเนรมิตมหากาพย์ ของนักรบผู้เป็นตำนานของประเทศจีน นั่นคือหญิงสาวผู้เข้าหารยอมเสียสละทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งความรัก ที่เธอต้องมีให้ต่อวงศ์ตระกูล มีให้ต่อประเทศชาติ และบัดนี้เธอก็ได้กลายมาเป็นวีรบุรุษนักรบผู้ยิ่งใหญ่ของประเทศจีน ที่ไม่มีใครรู้จักเธอและไม่มีใครรู้จักมาก่อน

 

เมื่อองค์จักรพรรดิของประเทศจีน ได้มีอีกราชโองการ การเรียกราชโองการเพื่อเข้ารับราชการทหารครอบครัวหนึ่งจะต้องส่งคนมารับราชการ  1 คนต่อครอบครัว เพื่อเข้าร่วมกองทัพ ปกป้องคนภายในประเทศจากผู้การทางเหนือ ฮัว มู่หลาน  เธอได้เป็นบุตรสาวคนโตในวงศ์ตระกูล แต่กองทัพนั้นต้องการแค่ชายชาตรี 1 คนจากครอบครัว 1 ครอบครัวเท่านั้น กู้หลานเห็นว่าพ่อไม่แข็งแรงและไม่มีกำลังพอที่จะต่อสู้  คือเลยจำเป็นที่ต้องปลอมตัวเป็นชายหนุ่ม และใช้ชื่อใหม่ในนามว่า ฮัว จุน  จากที่เคยอยู่บ้านเล่นซนไปวันๆบัดนี้เธอกลายมาเป็นทหารและถูกทดสอบในทุกๆอย่างทุกๆด้าน ยกสถานะทางร่างกายทางจิตใจ ความเป็นระเบียบวินัย ความกล้าหาญ ความซื่อสัตย์ และทุกๆอย่างทำให้เธอนั้นแข็งแกร่งขึ้น

 

ความเข้มแข็งในร่างกายและจิตใจของเธอ ศักยภาพที่แท้จริงของเธอ มันคือมหากาฬของการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ พี่จะเปลี่ยนเธอไปสู่นักรบผู้ทรงเกียรติ และเป็นที่ยอมรับของประเทศชาติประชาชนจีน และอีกอย่างหนึ่งที่เธอหวังเอาไว้อย่างลึกในหัวใจนั่นก็คือ การทำให้พ่อที่เป็นที่รักภูมิใจมากที่สุด เธอจึงตัดสินใจเข้ารับราชการทหารแทนพ่อ เพื่อฝึกตนให้เป็นทหารทำให้คนในประเทศชาติทำให้คนในครอบครัวภูมิใจ และอีกอย่างหนึ่งเพื่อรักษาชีวิตของพ่อของตัวเองไว้คือไม่มีทางเลือก

 

มู่หลาน ได้ร่วมฝึกกับทหารได้หลายคนและมีพร้อมเพื่อนที่เป็นผู้ชายเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ชาย เธอได้ฝึกฝนตนจนเธอเก่ง จนเธอต้องแสดงความสามารถของเธอออกมาประจักษ์แก่ผู้คน การที่เธอนั้นควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่อยู่ทำให้เธอเป็นที่จับตามองของทหารทั่วไปในกอง และทำให้เธอเป็นทหารที่เก่งที่สุดในกองนั้นๆ หลังจากฝึกสำเร็จแล้วทุกๆคนก็ได้พิสูจน์ตัวเองว่าทุกๆคนนั้นสามารถเป็นทหารที่แข็งแกร่งที่สุด ที่มีความซื่อสัตย์มากที่สุด และการเดินทางสู่สนามรบก็หมายถึง

 

วันหนึ่งฝ่ายศัตรูนั้นเดินทางเข้าโจมตีเมืองเป็นหมู่บ้านแห่งนึง พลทหารที่นั่นตายหมดเมื่อกองทัพของมู่หลานเผชิญหน้ากับกองทัพของศัตรู มู่หลานก็ได้ทำการแยกตัวออกไปเพื่อติดตามทหาร หมาที่กำลังวิ่งควบกันอยู่ทำให้คืนนั้นไม่มีทางเลือกคือจริงๆป๊าเขาไปสังหารศัตรู แต่แล้วเธอก็ต้องพบกับคำว่า มันเป็นกับดักทำให้เธอนั้นไม่สามารถตรวจออกไปจากที่ได้ การที่เธอนั้นปลอมผู้ชายทำให้เธอปิดกั้นพลังของเธอ และทำให้เธอไม่สามารถใช้กำลังที่มีอยู่ได้ เธอจึงปลดล็อคเสื้อเกราะเหลือแต่เสื้อสีแดง และคอมพิวเตอร์ต่อสู้และใช้พลังของเธอที่มีอยู่เพื่อเอาชนะศัตรูให้ได้ หลังจากนั้นเธอได้กลับมาสู่กองทัพของเธอเองโดยใช้แผนลวง ทำให้ขานของฝั่งศัตรูนั้นยิงลูกไฟใส่ภูเขาน้ำแข็ง ทำให้ภูเขาน้ำแข็งนั้นถล่มลงมาทับศัตรู ทำให้เกิดอุทกภัยภูเขาน้ำแข็งถล่ม ฝั่งสตูลนั้นโดนทับกันหมดจนทำให้เธอนั้นชนะฝั่งทหาร ศัตรูได้

 

หลังจากนั้นเธอก็ได้กลับมา เพื่อเข้ามาพูดความจริงให้กับนายกองที่เป็นคนที่ใหญ่ที่สุด ในกล่องนั้นไม่สามารถยอมรับมู่หลานได้ เขาจึงไล่มู่หลานให้กลับบ้านไปซะ พร้อมบอกว่าเธอเป็นสิ่งที่อพยพที่สุดในครอบครัวและตระกูลของเธอเอง ให้เธอกลับไปซะหลังจากนั้น มู่หลานก็ได้พบกับแม่มด แม่มดได้ชักชวนให้เธอเข้ามาอยู่กับเธอประวัติเธอนั้นเคยถูกคนอื่นรังเกียจมาแล้วนับไม่ถ้วน เธอบอกว่ามู่หลานเป็นเหมือนเธอ มู่หลานปฏิเสธไป และเธอผู้เป็นแม่มดได้บอกแผนบางสิ่งบางอย่างให้กับลูกหลานฟัง มู่หลานเลยวิ่งควบม้ากระโจนไปทั้งๆที่ถูกขับไล่ออกมาแล้ว มู่หลานได้ทำการไปบอกนายกองที่ยิ่งใหญ่ที่สุด หลังจากนั้นไปกองก็ได้ส่งทหารติดตามมู่หลานไป ไปถึงราชวงศ์ภู่หลานได้ทำการเดินทางสู้กับศัตรู ทำให้มู่หลานเข้าไปถึงที่ทำนับของฝ่าบาท แต่แล้วฝาบาตรกับไม่อยู่

 

ประวัตินั้นถูกจับกุมไปสถานที่ลึกลับ  ที่เป็นตึกกำลังที่สร้างใหม่เมื่อไปถึงมู่หลานก็ได้พบกับแม่มดที่แต่งตัวสวยสดงดงาม แล้วบอกว่าฝ่าบาทนั้นกำลังจะถูกประหารกำลังจะถูกฆ่ากันเอง และแล้วแม่พูดกับมู่หลานก็ได้พูดคุยกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง ถึงเรื่องการยอมรับสิทธิของตนเองและสิทธิของคนอื่น ได้พามู่หลานไปหาฝาบาตร เพื่อล้มพิธีที่สตูกำลังจะล้างแค้นให้สำเร็จ ขณะที่มู่หลานกำลังวิ่งไปช่วยฝ่ายนั่นเอง ฝั่งศัตรูนั้นได้ทำการยิงลูกธนูมาใส่มู่หลานแม่มดเข้ามา

ขวางกั้นไว้ได้ แต่แล้วแม่มดกับทุกข์ยิ่งไปทำให้แม่มดสิ้นใจทันที หลังจากนั้นมู่หลานก็ได้ทำการต่อสู้ กับศัตรูตัวใหม่ ทำให้กูร้านนั้นคว้าชัยชนะบ่ได้ และทำให้หมู่ร้านนั้นได้รับการอภัยโทษและได้รับการเชิดหน้าชูตาเป็นเกียรติกับวงศ์ตระกูลอีกครั้งหนึ่ง

 

มู่หลาน 2020 ในเวอร์ชั่นคนแสดงนี้เป็นยังไงบ้าง

 

ในเวอร์ชั่นคนแสดงนี้มันเป็นหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่สุดที่ Disney เคยลงทุนมา Disney ลงทุนไปกับภาพยนตร์นี้  6 พันล้านบาท หรือ 200 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่การฉายของภาพยนตร์รุ่นนี้กับล่าช้าเพราะว่าติดปัญหา ไวรัสโควิด- 19  เนื่องด้วยเจอปัญหาเหล่านี้จึงทำการเลื่อนการใช้ออกไป และการเลื่อนการใช้ออกไปนี้เป็นการเลือดออกไปทั่วโลก ในประเทศไทยหนังเรื่องนี้ได้เลื่อนออกไป 4 ครั้งแล้ว ประเทศไทยติดอันดับ 3  จากการนำหนังเรื่องนี้เข้ามาในประเทศเป็นอันดับ 3 ที่มีการสร้างรายได้มากที่สุด ส่วนอันดับ 1 นั้นเป็นของสหรัฐเอมิเรตส์ และการคาดว่าหนังเรื่องนี้นั้นอาจจะทำราคาได้มากกว่านี้แต่ตอนนี้เป็นเพราะปัญหา covid-19  จึงทำให้เกิดปัญหาการขาดรายได้ของภาพยนตร์จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะมีรายได้ต่ำกว่าที่กำหนดไว้ได้

 

ดังนั้นหนังภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นภาพยนตร์ชื่อเรื่องมู่หลาน 2020  เป็นเรื่องแรกที่ทำรายได้สูงที่สุดในประเทศไทยในปี 2563  ตั้ง และคนไทยก็รู้จักและคุ้นกันดีกับนางเอกมู่หลานเพราะนางเอกมู่หลานนั้นเคยได้รับบทนางเอกซีรีส์มังกรหยก เป็นเรื่องราวที่คนไทยทุกคนเคยคุ้นคุ้นหน้าคุ้นตา จึงทำให้เธอนั้นถูกจับตามองกับตำนานเรื่องใหม่กับตำนานทหารใหม่ ในเรื่องของมู่หลานนั่นเอง

 

ภาพยนตร์นางเอกที่หลายๆคนมองกันว่า “หลิวอี้เฟย”  เป็นนักแสดงซึ่งมีด้านเดียว หากคุณคิดว่าเธอนั้นจะยิ้มหรือเปล่าหัวเราะแบบสุดๆหรือเปล่า มันไม่ใช่เรื่องนี้เพราะเรื่องนี้เธอสื่อถึงอารมณ์ออกมาและสื่อถึงความสามารถของเธออย่างเต็มที่ บอกได้เลยว่าภาพยนตร์มู่หลาน 2020 นี้ มันไม่ได้เป็นแบบนั้นมันไม่ได้เป็นแบบหน้าตาด้านเดียวอย่างที่คุณอย่างที่ใครเข้าใจผิดหรือใครเข้าใจกัน เพราะว่าเรื่องนี้นั้นเธอได้มีรูปแบบหน้าตาอยู่มากมาย ซึ่งเธอได้รับบทมู่หลานนี้เป็นบทที่สมกับเธอมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เลือกเธอ มากกว่าสาว 1000 คนที่ Casting มาแล้ว

 

ภาพยนตร์หัวมู่หลานได้เปลี่ยนชีวิตเธออีกครั้งหนึ่งทำให้เธอนั้นได้ก้าวสู่ระดับสากลเป็นที่เรียบร้อยกันแล้ว เพราะเธอนั้นมีพร้อมทุกสิ่งทุกอย่างทั้งพร้อม ความสามารถ ความเก่ง อารมณ์ดี ความสวยของเธอ การที่เธอนั้นรู้เก่งและคือเป็นหญิงคนนี้เป็นคนที่ยอมรับ เนื่องจากบทมู่หลานนั้นคือบทบู๊ และการต่อสู้ทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ คือจะต้องทำการต่อสู้เองทั้งเรื่องและตลอดทางเลือก แปลว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังดูแล้วเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับผู้หญิงก็ตามแต่ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เอาอารมณ์ของภาพยนตร์ดิสนีย์ ทำให้คงความเป็นดิสนีย์ ได้ตลอดทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้

 

ทั้งมุมทั้งภาพการมุมมองการรีทัช พี่ไปจากหนังดิสนีย์หรือผิดไปจากหนังที่เป็นหนังเจ้าหญิงของดิสนีย์ อย่า ซินเดอเรลล่า โฉมงามกับเจ้าชายอสูร  Maleficent  ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สไตล์ภาพยนตร์ของคนจีน ที่มีความเชื่อ และความไม่น่าเชื่อกับผู้กำกับของชาวนิวซีแลนด์

 

เนื่องด้วยในต้นปี 2020  ได้เกิดเหตุระบาดโรคร้ายแรงโควิด 19  ที่เมืองอู่ฮั่น นางเอกที่แสดงนั้นเขาก็ยังมีประเด็นหลักๆเกี่ยวกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่เคยตั้งข้อสงสัยว่าประเทศจีนนั้นเป็นต้นต่อปล่อย covid-19 อยู่หรือเปล่า เพราะว่าประเทศจีนนั้นทำไมถึงทำการรักษาได้รวดเร็วขนาดนี้และทำไมการที่ประเทศจีนนั้นติดเกิดขึ้นมาแล้วทำการรักษาหายไวที่สุดนั่นก็หมายความว่าประเทศสหรัฐอเมริกาจึงเห็นว่าจีนนั้นเป็นประเทศ ที่เป็นคนสร้างบารมีขึ้นมาและเป็นคนทำลายไวรัสนี้ลงไป นั่นก็คือสิ่งที่เป็นความเป็นมา กับเรื่องราวเหล่านี้  และตอนนี้ก็ยังเป็นที่ขัดแย้งกันอยู่ในประเทศมหาอำนาจสองประเทศนี้แต่อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เลยทำการขายออกไปแล้ว และผมรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องนึงที่ควรจะเก็บไว้ เป็นภาพยนตร์ที่พูดได้เลยว่า สามารถโกยใจคนที่ดูได้อย่างนับไม่ถ้วน

 

หลิวอี้เฟย ในบทบาทที่เรียกเธอว่ามู่หลาน  เธอเป็นตัวแสดงเดี่ยวที่มีเนื้อหาทั้งเรื่องอยู่ และเธอมีบทบาทที่ทำให้ตัวละครอื่นๆนั้นกลายเป็นตัวประกอบอยู่แล้ว คนที่เฝ้าดูว่าเธอจะพูดอะไรว่าเธอจะแต่งตัวแบบใด เธอจะออกมาในรูปแบบไหนและเมื่อฉากของเธอนั้น ได้มีการบู๊ขึ้น  คนดูก็ลุ้นว่าเธอนั้นจะมีความเก่งกาจจะมีความสมจริงมากน้อยแค่ไหน เพราะมู่หลานในเรื่องนั้นจะต้องเข้มแข็ง และเป็นนักสู้ที่เข้มแข็งและแข็งแกร่งที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นภาพยนตร์ที่ถูกแบนไปในหลายประเทศ เพราะข่าวข่าวเรื่องหนึ่งนั่นก็คือเมื่อ “หลิวอี้เฟย” นักแสดงนำของหนังมู่หลานจาก  walt disney Pictures  เธอได้ทำการพูดถึงเกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองระหว่างฮ่องกงและประเทศจีนในปี  2019

 

จึงทำให้ผู้คนต่าง ไม่พอใจกับนางเอกคนนี้เป็นอย่างมากและผู้คนต่างพากันไม่ดูหนังเรื่องนี้กันจึงเป็นประเด็นสำคัญ หลังจากนั้นเธอก็ได้ติดอันดับ 1 ของ Twitter  สำหรับการวิพากษ์วิจารณ์นั้น อันนี้ผมไม่ขอเหล้าแล้วกันนะครับเพราะว่าการวิพากษ์วิจารณ์ถ้าใครอยากจะดูอยากจะชมในเรื่องของการวิพากษ์วิจารณ์ของนักแสดงนะครับขอให้เข้าไปดูในหน้าเว็บไซต์หรือได้เลยนะครับ และคะแนนที่ได้โดยทั่วไปนั้นอยู่ที่  5.5 ดาว เมื่อเทียบกับมู่หลาน

เวอร์ชั่นการ์ตูน  7.5 มู่หลานจากเวอร์ชั่นคนแสดงนั้น นักวิจารณ์ ไข้ 53 เปอร์เซ็น ส่วนถ้าเป็นมู่หลานในแบบการ์ตูน นักวิจารณ์ให้ 85 เปอร์เซ็นต์  ชาวเน็ตทั่วไปนั้นเขาไม่เข้าใจถึงการเปลี่ยนตัวละคร เขาอยากจะเห็นมังกร มากกว่าอยากจะเห็นนกฟีนิกซ์

 

และความกล้าหาญ ความซื่อสัตย์ ของทหาร นายประชาชนของจีนนั้นมันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ความกล้าหาญนั้นได้มาสู่เด็กสาวน้อย การที่เข้ารับราชการแทนบิดา เพราะว่าบิดาของตัวเองชราแก่เฒ่ามาก  มันเป็นความกตัญญูอย่างยิ่งใหญ่ได้ยกย่อง และในประวัติศาสตร์นั้นถือได้ว่าสตรีที่เข้าร่วม เป็นสิ่งผิดกฎหมายปัจจุบันนี้ไม่ทราบว่า ภาพยนตร์เรื่องญี่ปุ่นแต่งขึ้นมาหรืออิงจากประวัติศาสตร์หรือเพียงแค่เป็นนิยายที่ถูกแต่งขึ้นมา แต่ผมคิดว่านะครับหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่มีคุณภาพและเป็นหนังที่ถูกสร้างออกมาถือว่าออกมาด้วยดีเลยทีเดียว เราก็จะได้เห็นฉากตัวการ์ตูนต่างๆที่เคยมีมาถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และถูกนำมาสร้าง ออกมาในรูปแบบภาพยนตร์นั่นเองซึ่งการที่ถูกสร้างออกมาเป็นรูปของภาพยนตร์นั้น

 

ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีและมีคุณภาพที่สุดเท่าที่เคยเจอมาเลยทีเดียว ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกสร้างขึ้นมาอิงจากการ์ตูนในบางส่วนเท่านั้น เขาไม่ได้สร้างจากการ์ตูนทั้งหมด ตัวการ์ตูนอาจจะถูกเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่อย่างไรก็ตามแต่ภาพยนตร์นั้นยังคงความสนุกและความตื่นเต้นอยู่เสมอเสมอ

 

และหากว่าคุณเคยดูหนังภาพยนตร์มู่หลาน ในเวอร์ชั่นอนิเมชั่น   1998  ก็ต้องบอกได้เลยว่า  มู่หลานเวอร์ชั่นแสดงหนีมันเป็นหนังแอ็คชั่น ที่เขาไม่ได้เห็นว่า ความเป็นหญิง ในสไตล์ของดิสนีย์ เนื้อหา ไม่เหมือนเวอร์ชั่นการ์ตูนอย่างแน่นอน แถมตอนจบนั้นนางก็ไม่ได้คู่ครองกันตรงๆ เพราะพี่เพิ่งกลับนั้นได้วางเนื้อหาไว้ให้ตรงกับตำนานของมู่หลานมากที่สุด เขาไม่ได้วางไว้ให้เหมือนกับการ์ตูนเลย

 

แน่นอนได้เลยว่าเวอร์ชั่นคนแสดงนั้นการแสดงในบทบาทครั้งนี้ คนจีนไม่ได้คาดคิดว่าพี่จะมองถึงวัฒนธรรมของประเทศจีน และไม่ได้มองว่ามันเป็นเรื่องตลกอย่างแน่นอน ซึ่งในเวอร์ชั่นการ์ตูนในปี 1998  ซึ่งมีเทพประจำตระกูลเป็นมังกร ที่ชื่อ “มูชู” พี่มังกรตัวนี้จะคอยช่วยเหลือ ไม่ว่ามู่หลานจะเป็นยังไงจะยากลำบากแค่ไหน เจ้ามังกรตัวนี้จะช่วยเหลือและเล่นมุกตลกๆอยู่ตลอดเวลา และสิ่งเหล่านี้มันจริงเป็นทาง ด้านลบที่คนจีนที่ชาวจีนมองกัน ว่าเขานำเทพมังกรมาและทำให้มีความตลกแบบนี้มันไม่ค่อยเหมาะสมกัน

 

และภาพยนตร์มู่หลาน เวอร์ชั่น Android Version อนิเมชั่น นั้น มันจะมีบางฉาก  ที่ตัวการ์ตูนนั้นมีความเก่งกาจมากจนเกินไป ทำให้มันดูเหนือจินตนาการและทำให้ดูว่ามันเกินจริงมากเกินไป ในภาพยนตร์มู่หลานที่เป็นภาพยนตร์ รับชม specterav หนังออนไลน์ ควรแสดง ได้มีการตัดให้มันดูเบาลง และภาพยนตร์ในคนแสดงนั้นไม่มีตัวละครบางตัว ไม่เหมือนเหมือนที่อนิเมชั่น เพราะว่าตัวละครนี้เป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์อนิเมชั่น ดังนั้นตัวนี้จึงถูกทำการตัดออกนั่นก็คือ “หลี่ชาง” ซึ่งเป็นตัวละครที่เป็นเจ้าชาย แต่ภาพยนตร์คนแสดงนั้นได้เพิ่มตัวละครใหม่เข้ามา ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรบของ มู่หลาน นั่นก็คือชายที่เป็นทหารด้วยกัน “ฮงฮุย” ซึ่งตัวละครตัวนี้จะเพิ่มทำให้มู่หลานเป็นนักรบที่มีความสามารถ ที่เก่งกาจ และกระตุ้นอารมณ์ของมู่หลาน คำให้การเดินเรื่องของหนังสงครามนี้จะได้จบแบบไม่แคร์ความรู้สึกของคนดูนั่นเอง

 

และภาพยนตร์มู่หลานนี้ ได้มีเพลงเพราะๆ จาก Christina Aguilera เป็นเพลง Reflection ซึ่งประกอบเพลงเวอร์ชั่นการ์ตูนในปี 1998   และมู่หลาน  2020

 

ในมู่หลานเวอร์ชั่นนี้ มันทำให้คนทั่วโลก รู้สึกกินนะรู้สึกลื่นไหลไปกับตัวละคร และคุณไม่จำเป็นที่จะต้องฟังเสียงพาดผ่านการแปล และคุณขาดมีการปิด subtitle เกิดขึ้น และฟังจากภาพจากเสียง Original  คุณจะได้ฟังอารมณ์จากภาพยนตร์และเข้าใจถึงสถานการณ์เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตอนที่มูหลาน ทำภารกิจแทนพ่อของตนเอง ไม่ว่าเธอจะฝึกฝนและทำให้เธอนั้นฝึกความเป็นคนเก่งกล้าเป็นทหารที่ยอดเยี่ยมที่สุด ความเข้าใจหัวอก ความเข้าใจจากเธอที่มีต่อครอบครัว การเชิดชูวงศ์ตระกูลของเธอ เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ดูแล้วอินไปกับหนังเรื่องนี้อย่างมาก และหนังเรื่องนี้อาจจะเหมาะสมที่สุดในการเข้าชิงรางวัลหนังที่ดีที่สุดตลอดกาลเลยก็ว่าได้

 

 

กำกับการแสดง : Chen Cheng
นักแสดงนำ : Xue’er Hu, Wei Wei, Jarvis Wuหนังอื่นๆ น่าสนใจ